Tạo đối tượng đã tương tác với nội dung trên Facebook

20:12

Đối với những sản phẩm khách hàng cần cân nhắc nhiều trước khi mua hay sử dụng dịch vụ, việc tạo một chiến dịch quảng cáo với các kịch bản được dựng sẵn sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí và nâng cao tỉ lệ chốt SALES nhiều hơn. Giờ đây Facebook đã có thể làm được tốt hơn.

Thông thường với nhiều chiến dịch quảng cáo, tôi thường sẽ tìm ra tệp khách hàng tiềm năng có nhu cầu và phù hợp với sản phẩm của tôi trên mạng xã hội. Sau đó, tôi sẽ phân phối các quảng cáo theo một kịch bản để gây sự chú ý và giảm thiểu tối đa chi phí cho việc quảng cáo. Hiện tại Facebook đã có thể làm được điều này. Tuy chưa thực sự đáp ứng được hết nhu cầu của các marketer nhưng cũng một phần nào giúp những người làm quảng cáo có một chiến dịch tối ưu hơn.

Để tạo một đối tượng quảng cáo tùy chỉnh, bạn có thể làm như sau:

B1: Truy cập vào trình duyệt quảng cáo
B2: Chuyển qua mục đối tượng, chọn tạo đối tượng => Đối tượng tùy chỉnh


B3: Chọn mục cuối cùng: Tương tác trên Facebook

Như bạn cũng đã thấy, đây là chức năng mới nên Facebook có đặt một icon NEW để người dùng dễ nhận biết.

B4: Sau khi chọn mục "Tương tác trên Facebook" bạn sẽ nhìn thấy một cửa sổ cho phép bạn tạo đối tượng với 3 loại quảng cáo: Video, Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng, Canvas. Rất tiếc là các quảng cáo bài post thông thường thì không tạo được đối tượng. Đây cũng là chức năng mà tôi mong chờ nhất ở Facebook tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có.

B5: Sau khi bạn chọn được 1 trong 3 đối tượng trên, Facebook sẽ mở ra hộp thoại cho phép bạn chọn các thông số tùy chỉnh cho đối tượng. Ở đây tôi lấy VD là những người đã xem Video. Một cửa sổ hiện ra cho phép tôi tùy chỉnh đối tượng như: Những người đã xem video trong khoảng thời gian bao lâu, Thời gian lưu tệp đối tượng, Cuối cùng bạn cần nhập tên cho đối tượng mình vừa tạo để giúp nhận biết tệp đối tượng đó.


Sau khi đã tạo xong đối tượng, bạn bắt đầu có thể quay lại trình quản lý quảng cáo và tạo các quảng cáo cho nhóm đối tượng này.

Chức năng này giúp ích gì cho bạn?

Đây là phần mà rất nhiều người quan tâm. Tôi sẽ lấy một ví dụ để bạn hiểu hơn về tác dụng của nó.

Giả sử tôi đang chuẩn bị setup một chiến dịch về dịch vụ triệt lông nách dành cho các thẩm mỹ viện. Nếu bây giờ bạn chỉ quảng cáo Facebook và hi vọng khách hàng đến với mình, thực sự quá khó. Nhưng nếu bạn làm một chiến dịch như sau, khả năng khách hàng đến với bạn sẽ cao hơn.

B1: Tạo một video giới thiệu về dịch vụ triệt lông nách quảng cáo đến đối tượng có nhu cầu: VD: Phụ nữ từ 22-40 tuổi. Chạy quảng cáo đến tệp khách hàng này, những ai quan tâm đến dịch vụ triệt lông nách họ sẽ xem video quảng cáo.

B2: Sau khi xem khách hàng tiềm năng xem video, chúng ta có thể thu thập được họ là những đối tượng nào, họ đã xem quảng cáo. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ thì chưa thể, chúng ta có gì để đảm bảo cho họ về chất lượng dịch vụ. Bây giờ hãy đăng một bài báo giới thiệu dịch vụ triệt lông nách lên một trang báo uy tín nào đó. Sau đó quảng cáo đến những khách hàng đã xem video về bài viết này. Bạn có thể sử dụng các page vệ tinh về làm đẹp để tăng mức độ khách quan.

B3: Tiếp tục tạo thêm một chiến dịch đến những đối tượng này về phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng ta để củng cố niềm tin.

Rõ ràng rằng, khi bạn nắm bắt được tệp khách hàng tiềm năng và có các chiến dịch quảng cáo theo kịch bản cụ thể sẽ giúp tối ưu hóa được chi phí, đồng thời gia tăng tỉ lệ chốt SALES so với việc quảng cáo thông thường.

Tuy nhiên, đối với một người làm digital thì từng này vẫn chưa đủ, hi vọng rằng trong thời gian tới, facebook sẽ có các cải tiến tốt hơn nữa để phục vụ anh em digital

Nếu bạn có ý tưởng gì hay để sử dụng công cụ này trong quá trình làm digital marketing, hãy cùng chia sẻ nhé!

Đăng ký nhận bài viết mới

Nghía qua những bài khác

0 nhận xét

Liên hệ

E-mail: hi@tranvanvu.com
Phone number: (+84) 912.73.05.05
Zalo/ Viber: 0912 73 0505
Facebook: fb.com/100008141676464
Skype: hi.tranvanvu

Follow me

color of the year 2016, pantone for summer days 󾌢󾌢󾌢

Được đăng bởi Trần Văn Vũ 2 Tháng 6 2016