Sử dụng công cụ chat để tương tác với khách hàng

23:47

Trong loạt bài viết "Làm thế nào để khách hàng mua hàng trên website của bạn nhiều hơn?" Tôi tiếp tục đi sâu hơn vào chủ đề về việc sử dụng công cụ chat để giúp tăng doanh thu.


Thật khó để làm thỏa mãn tất cả các câu hỏi của khách hàng, và đôi khi là họ cũng chẳng thèm đọc kỹ tất cả những gì mà chúng ta viết. Thật buồn cười khi nhân viên bán hàng online luôn phải trả lời giá của sản phẩm, được khuyễn mãi bao nhiêu ngay kể cả những thông tin đó được hiện to nhất tại ngay trang web mà họ đang truy cập.Điều tôi vừa kể có vẻ rất dở hơi nhưng đó là những gì mà tôi đã từng trải qua.

Chính bởi những điều này, việc sử dụng một công cụ giúp bạn tương tác với khách hàng ngay trên website sẽ giúp bạn gia tăng tỉ lệ chốt SALES lên gấp đôi, gấp 3 thậm chí là nhiều hơn thế.

Bạn có thể làm gì với công cụ chát trên website?

Chào khách hàng khi họ truy cập vào website nhằm tạo ấn tượng.
Tạo ra nhiều kịch bản khác nhau để phù hợp với khách hàng:

Tạo các kịch bản chat như thế nào?

- Gửi một lời chào đến khách hàng mới hoặc khách hàng cũ khác nhau.

- Mời chát khi khách truy cập vào website thông qua một từ khóa. Giả sử khách hàng tìm kiếm một từ khóa liên quan đến kem chống nắng và truy cập vào website của bạn, công cụ chat sẽ tự động CHAT với khách bằng nội dung như sau: "Em chào anh/ chị, anh/ chị đang muốn tìm hiểu về loại kem chống nắng nào? em sẽ tư vấn cụ thể hơn cho anh/ chị!." Chắc chắn lúc này khách hàng sẽ trả lời bạn, cơ hội để chốt SALES đã đến.

- Khách truy cập nhiều trang trong một phiên: Điều này chứng tỏ khách hàng đang có sự phân vân về sản phẩm, một khung cửa sổ CHAT hiện lên để tư vấn giúp cho khách hàng chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng. VD: Một khách hàng mua giầy trực tuyến đang phân vân giữ 3 kiểu giầy, họ cần tư vấn từ phía cửa hàng, lúc này một cửa sổ chát hiện lên với nội dung: "Em chào anh/ chị, Anh/ chị đang phân vân giữa loại giầy nào? em có thể giúp gì cho anh/ chị không ạ" Sau đó khách hàng sẽ cho bạn biết họ phân vân giữa các vấn đề gì. Cơ hội tốt để bạn chốt SALES.

Có rất nhiều cách để bạn tạo ra một kịch bản CHAT cụ thể giúp tăng tỉ lệ chốt SALE như: khách truy cập vào một trang cụ thể, thời gian khách truy cập, trang được dẫn link giới thiệu, khách truy cập lần đầu, khách cũ, thông qua từ khóa nào,... Tận dụng những điều kiện này để sáng tạo ra các kịch bản chát sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn.

Trước đây tôi cũng có một website chuyên về các dịch vụ quảng cáo Facebook, SEO, Adw,... số lượng khách hàng truy cập vào website tương đối nhiều (Khoảng 100 user/ngày về những dịch vụ liên quan trực tiếp) nhưng số cuộc gọi về công ty lại rất thấp.

Sau khi sử dụng công cụ CHAT số lượng khách hàng đặt câu hỏi về các vấn đề mà họ thắc mắc nhiều hơn, số lượng khách hàng tiềm năng tăng & số lượng hợp đồng thành công cũng tăng lên (Trước đó 1 tháng tôi không có nổi lấy một hợp đồng & nhân viên kinh doanh thì chạy loạn lên để đi tìm kiếm khách hàng)

Đăng ký nhận bài viết mới

Nghía qua những bài khác

0 nhận xét

Liên hệ

E-mail: hi@tranvanvu.com
Phone number: (+84) 912.73.05.05
Zalo/ Viber: 0912 73 0505
Facebook: fb.com/100008141676464
Skype: hi.tranvanvu

Follow me

color of the year 2016, pantone for summer days 󾌢󾌢󾌢

Được đăng bởi Trần Văn Vũ 2 Tháng 6 2016