4 bước tạo ra nội dung làm "đốn tim" khách hàng

00:48

Khi viết bài này, tôi bắt đầu nghĩ đến In-bound marketing, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc siêu nhỏ chưa chú trọng đến điều này bởi không có ngân sách hoặc thiếu định hướng cụ thể.

Tạo ra nội dung vẫn là cách tốt nhất để cung cấp những giá trị cho khách hàng của các doanh nghiệp. Những nội dung này có thể được sử dụng trong các chiến lược tiếp thị ngắn hạn, dài hạn, tuy nhiên chúng cần phải có mối liên quan chặt trẽ đến nhau để giúp khách hàng nhìn vào bạn như một bức tranh đẹp.Hãy tham khảo 4 bước mà tôi gợi ý dưới đây

1. Nghiên cứu về khách hàng của bạn:

Bạn có thể đọc bài viết 5 bước phác họa chân dung khách hàng mà tôi đã viết trước đây với VD về ngành hàng thời trang để bắt đầu tìm hiểu khách hàng của mình.

Việc nghiên cứu khách hàng luôn luôn được tôi đánh giá là bước đi quan trọng nhất trong mọi hoạt động bởi chi khi chúng ta hiểu khách hàng của mình cần gì, mong muốn gì thì chúng ta mới có thể cung cấp và đáp ứng được cho họ.

Trong truyền thông cũng thế, có thể bạn cho rằng trong thời đại Internet khách hàng đã bội thực với quá nhiều nội dung khác nhau được tạo ra. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, những vị khách như những "con quỷ khát máu vậy", không bao giờ là đủ. Điều quan trọng nhất là nội dung đó phải đánh đúng thời điểm, nhu cầu & tâm lý của khách hàng - Bằng chứng là có thể bạn biết những điều này rồi những vẫn ghé thăm blog của tôi để đọc chúng rồi lẳng lặng đi ra.

Những thông tin quan trọng mà bạn cần có được bao gồm:

- Chân dung khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
- Họ quan tâm đến điều gì?
- Họ thường xem thông tin qua những phương tiện gì?
- Những nội dung nào phù hợp nhất với họ?

2. Bạn đang có những gì?

Chi phí cho việc xây dựng nội dung là vô cùng tốn kém, nội dung của bạn có thể là bài viết, hình ảnh hoặc Video. Thật không quá khó để bạn thấy rằng chi phí cho việc chụp một bộ ảnh lên đến vài ngàn USD hoặc quay một video lên tới vài chục ngàn USD.

Hãy lên một kế hoạch nội dung cụ thể xem chúng ta cần những gì, những nội dung nào đang phù hợp với khách hàng của bạn, bạn cần bổ sung và loại bỏ những nội dung nào?

3. Xây dựng kế hoạch:

Khi bạn làm những mẫu quảng cáo trực tuyến, bạn có thể làm các testing A/B để biết được đâu là mẫu quảng cáo hiệu quả bởi chúng chỉ mất một lương ngân sách nhỏ vào việc thử nghiệm. Tuy nhiên, với những nội dung được đầu tư về chất lượng, bạn sẽ khó có cơ hội để làm lại chúng bởi thế hãy lên một kế hoạch thật cụ thể trước khi đưa nội dung của bạn ra công chúng.

Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm lúc này là xây dựng các nội dung chi tiết và lên Timeline cho việc phân bổ nội dung, thông điệp mà bạn muốn hướng đến khách hàng.

Bạn có thể tham khảo một ví dụ về hành trình các bước "dụ" khách hàng đăng ký khóa học tiếng Anh cho bé:

4. Đo lường

Theo dõi các kết quả theo từng giai đoạn để đánh giá sự phù hợp về mức độ nội dung mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình. Nếu bạn nhận thấy rằng kết quả thu về chưa được như mong muốn, bạn có thể điều chỉnh lại nội dung của giai đoạn đó sao cho phù hợp với nhóm khách hàng của bạn.

Bạn có thể cá nhân hóa hơn nữa thông điệp truyền tải, cung cấp thêm những giá trị mà khách hàng cần, tương tác với khách hàng nhiều hơn để hiểu họ mong chờ gì ở doanh nghiệp của bạn.

Kết:

Hãy phác họa chân dung khách hàng, khảo sát để tìm ra được hành vi và phân tích quá trình tạo ra hành động. Khi bạn xây dựng lên một kế hoạch nội dung, bạn cần phải thử nghiệm kế hoạch và đánh giá kết quả trước khi nhân rộng chiến dịch nhằm đem lại hiệu quả cao với chi phí thấp nhất có thể.

Đăng ký nhận bài viết mới

Nghía qua những bài khác

0 nhận xét

Liên hệ

E-mail: hi@tranvanvu.com
Phone number: (+84) 912.73.05.05
Zalo/ Viber: 0912 73 0505
Facebook: fb.com/100008141676464
Skype: hi.tranvanvu

Follow me

color of the year 2016, pantone for summer days 󾌢󾌢󾌢

Được đăng bởi Trần Văn Vũ 2 Tháng 6 2016