Không có "chất" riêng, đừng mong làm "ngôi sao"

17:15

Cho dù không phải là người làm thương hiệu, nhưng nếu bắt đầu vào một lĩnh vực nào đó như kinh doanh, giải trí, xuất bản,... đều phải hiểu về khái niệm này.

Tại sao có những nhãn hàng được nhiều người nhắc đến, những KOLs (ca sỹ, nhạc sỹ, diễn viên,..) được nhiều người quan tâm, trong khi số còn lại không được ai để mắt, hoặc chỉ có một số ít nhắc tới.

Trong xã hội kỹ thuật số (digital) ngày nay, hàng tỷ byte thông tin được tạo ra mỗi ngày. Đặc biệt khoảng 90% dữ liệu trên thế giới hiện nay được tạo ra trong hai năm qua (Theo Iflscience).

A Pink, Na Eun, EXID Hani - Nguồn: allkpop.com

Để xây dựng thương hiệu cần phải có nhiều ngân sách, nhưng không phải cứ bỏ tiền vào là thành công. Thậm chí còn "tiền mất tật mang". Và đa phần nhiều người sẽ làm một cách nửa vời.

Quay lại vấn đề chính, số lượng nội dung được tạo ra mỗi ngày là vô cùng lớn, vậy làm sao để "chen chân" được vào tâm trí của khán giả?


Đã bao giờ bạn tự hỏi "mình" có "chất" riêng, hay cũng chỉ nhạt nhòa như bao người khác.

Xây dựng cho bản thân một tính cách thật khác biệt, nổi trội so với những người khác quả thực không hề dễ, có thể sẽ bị ghét, hoặc được yêu quý. Nhưng cuối cùng bạn phải để cho Audience (Khán giả) thực sự nhớ đến bạn vì một điều gì đó.

Đó có thể là phong cách ăn mặc, giọng hát đặc biệt, tính cách hâm dở, hoặc những trò lố bịch.

Nếu không làm được điều này, bạn cũng sẽ nhạt nhòa như những người khác và những nội dung của bạn sẽ nhanh chóng bị người khác "xếp xó" trong hàng triệu nội dung được tạo mới mỗi ngày.

Hình mẫu và bối cảnh.

Bản thân hình mẫu không quyết định thành công. Tuy nhiên có một số thương hiệu lại có sự nổi trội hơn.

Theo thống kê từ hơn 14.000 thương hiệu của BrandZ™, các hình mẫu mang tính chất "quyễn rũ" mang lại sự cuốn hút hơn.

Ngược lại, các thương hiệu về một cô gái "ngây thơ", "tốt bụng" lại không nhận được sự quan tâm mạnh.

Hãy thử liên tưởng đến những KOLs (Ca sỹ, nhạc sỹ, những người có mức độ ảnh hưởng nhỏ), nhãn hàng mà bạn đang quan tâm xem có đúng như vậy không?

Mình có một cô bạn nhà văn, cũng xuất bản được một số cuốn sách nhưng phong cách nhẹ nhàng, mặc dù không thể nói là sách xuất bản ít được quan tâm. Nhưng nhìn vào thực tế, rõ ràng phong cách này không được chú ý nhiều.

Sự nhất quán

Đối tượng khán giả có rất nhiều loại người với các nhóm tính cách riêng biệt. Bởi thế cũng cần phải xác định được nhóm khán giả của mình là ai để từ đó cung cấp một nguồn nội dung nhất quán.

Đây cũng là vấn đề được mình chia sẻ đến rất nhiều bạn bè. Bởi thông thường, sau khi chúng ta kiên định với một mục tiêu nhưng không có kết quả, thay vì tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề thì chúng ta dễ bị "bối rối" và bắt đầu làm loạn mọi thứ lên để tìm hướng đi mới.

Sự thay đổi này sẽ phù hợp với nhóm đối tượng mới và không phù hợp với nhóm đối tượng cũ.

Sẽ rất dễ hiểu nếu như bạn đang thần tượng một nhân vật với phong cách minimalist và người đó chuyển qua phong cách romantics. Điều gì sẽ xảy ra với nhân vật bạn thần tượng?

Đằng sau đống lý thuyết này, Có rất nhiều strategy (chiến lược), tactics (chiến thuật), , và money (tiền) mới mong có cơ hội thành công.

Có lẽ không có gì là "Hữu xạ tự nhiên hương" và đằng sau mỗi sự thành công là công sức lao động của rất nhiều cái đầu.

Đăng ký nhận bài viết mới

You Might Also Like

0 nhận xét

Contact me

E-mail: hi@tranvanvu.com
Phone number: (+84) 912.73.05.05
Zalo/ Viber: 0912730505
Facebook: fb.com/hi.tranvanvu
Skype: tranvu.ads

Follow me

color of the year 2016, pantone for summer days 󾌢󾌢󾌢

Được đăng bởi Trần Văn Vũ 2 Tháng 6 2016